Fri, 10 / 2014 2:59 am | helios

Trong việc chăm sóc con thì hầu như mẹ nào cũng từng chịu cảnh con quấy khóc mà theo dân gian còn gọi là khóc dạ đề, đây là một bệnh lý trẻ hết sức bình thường. Việc con khóc thường xuyên như vậy khiến cho nhiều mẹ khá sốt ruột, lo lắng và bối rối. Dưới đây chính là một số món ăn cụ thể mà học viên cao đẳng nấu ăn giới thiệu mà mẹ có thể dành cho con vào thời gian trẻ quấy khóc.

1. Nguyên nhân con khóc dạ đề

Khóc dạ đề hay còn gọi là thời điểm trẻ khóc 3 tháng 10 ngày và khóc về đêm. Đây cũng là một trong những triệu chứng thường có của trẻ sơ sinh. Tin tức tuyển sinh mới nhất năm 2016 ngành trung cấp dược có lớp học ngoài giờ hành chính tại Hà Nội
 
Theo dân gian thì người ta gọi khóc dạ đề là thời gian mà tất cả các trẻ thường khóc trong giai đoạn hơn 3 tháng đầu sau khi sinh ra, tuy nhiên theo khoa học cho thấy việc trẻ em quấy khóc như vậy là do sự phát triển của các cơ khiến cho trẻ không kịp thích ứng, làm cho trẻ đau đớn và phát khóc, thời điểm trẻ thường hay khóc là khoảng thời gian vào ban đêm, và tới ban ngày thì trẻ lại ăn ngủ bình thường, tuy nhiên cũng có nhiều trẻ khóc cả vào ban ngày khiến cho khá nhiều bà mẹ bối rối không biết nên xử lý như thế nào để đảm bảo tốt sức khỏe cho bé.
 
Cần chú ý thực đơn cho trẻ trong giai đoạn khóc dạ đề

2. Những món ăn cho trẻ khóc dạ đề

Trong thời điểm trẻ khóc dạ đề thì mẹ cũng nên chú ý tới dinh dưỡng cho con, nếu trẻ đang bí mẹ mà khóc dạ đề thì mẹ cần ăn nhiều các loại rau xanh cùng trái cây tươi có vị thanh đạm , hạn chế sử dụng các đồ ăn và đồ uống có chất kích thích cũng như đồ ăn cay hay đồ ăn ngậy béo quá  để con có lượng sữa tốt, hạn chế trẻ khóc.
 
Đối với những trẻ đã lớn một chút thì mẹ nên tăng cường cho con sử dụng các nước hoa quả cũng như nước rau xanh như cam, quýt, cà chua, dưa hấu, cà rốt hay cho trẻ ăn dặm đúng cách bằng súp rau và súp quả cho con sử dụng. nếu trẻ bị têu chảy thì mẹ cần chú ý điều tiết chế độ ăn uống tốt hơn cho con, tăng cường các thức ăn  ôn tỳ kiện vị như nước đường đỏ, cháo nước gừng, cháo trắng hành, cháo đại táo, súp cà rốt, kiêng các thức ăn hàn lạnh.
 
Đối với trẻ hay bị giật mình thì mẹ cần chú ý ăn nhiều những thức ăn ninh tâm an thần như hạt sen, đại táo, vừng, nhãn, tiểu mạch, tim lợn, trứng gà, bách hợp, hoa hiên, thịt sò biển, nấu thành canh, món ăn, cháo… để ăn.
Bài viết cùng chuyên mục