Mon, 07 / 2017 12:45 am | hongly

Những nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra rằng yếu tố dinh dưỡng chiếm vai trò quan trọng quyết định phần lớn đến chiều cao của trẻ. Vì thế trong quá trình nuôi con các bố mẹ nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao cho bé vượt trội. Dưới đây là những thực phẩm nếu ăn thường xuyên cực tốt dù bố mẹ lùn mấy con vẫn cao.

Nếu các bạn đang muốn phát triển chiều cao cho bé mà còn băn khoăn chưa biết nên sử dụng cách nào? Hãy đưa những thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của con nhé!

Ăn những món này thường xuyên bố mẹ lùn mấy con vẫn caoBố mẹ có thể cải thiện chiều cao cho con từ chính những bữa ăn hàng ngày. 

Sữa chua

Trong sữa chua có chứa một lượng vitamin D dồi dào giúp phát triển hệ xương và răng cho bé rất tốt.  Mỗi ngày mẹ hãy bổ sung vào thực đơn của bé 1 hộp sữa chua. Không chỉ giúp phát triển chiều cao tốt mà món ăn này còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa giúp bé hấp thu được tối đa các dưỡng chất từ thức ăn.

Ăn những món này thường xuyên bố mẹ lùn mấy con vẫn caoCác loại hạt khô rất giàu dinh dưỡng. 

Các loại hạt khô

Các loại hạt không như hạt điều, hạt hướng dương, hạt dưa, hạt bí ngô…rất giàu magie, sắt và kẽm…Đây đềy là dưỡng chất thiếu yếu cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao cho bé. Trong đó magie được xem là yếu tố quan trọng giúp xương phát triển khỏe mạnh. Vì thế, các mẹ hãy khuyến khích con ăn các loại hạt khô trên đây mỗi ngày vì một tương lai ca lớn trong tương lai.

Ăn những món này thường xuyên bố mẹ lùn mấy con vẫn caoHải sản chứa nhiều canxi và các khoáng chất tốt cho hệ xương phát triển. 

Hải sản

Hải sản cũng là một trong những loại thực phẩm giúp cung cấp một lượng canxi không nhỏ  cho cơ thể con người. Nếu mẹ chú ý bổ sung các loại hải sản vào trong bữa ăn của bé vừa phát triển được chiều cao tốt lại giúp con có đầy đủ dưỡng chất hơn. Vì trong hải sản có chứa rất nhiều các loại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé. Tuy nhiên vì hải sản rất nhiều chất nên một tuần mẹ chỉ nên cho bé ăn từ 2 – 3 bữa một tuần.

Rau chân vịt

Có thể các bạn đã rất quen thuộc với hình ảnh thủy thủ Popeye ăn rau chân vịt để trở lên cao lớn và mạnh mẽ hơn. Trên thực tế thì rau chân vịt hay rau bina có chứa rất nhiều vitamin, sắt, chất xơ và canxi…những dưỡng chất này rất tốt cho việc phát triển chiều cao cho bé. Do đó, các mẹ muốn con cao lớn đừng quên loại thực phẩm này nhé!

Ăn những món này thường xuyên bố mẹ lùn mấy con vẫn caoCác chế phẩm từ sữa cũng rất tốt cho sự phát triển chiều cao của bé. 

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Trong số các thực phẩm giúp tăng chiều cho bé không thể không kể đến sữa và các chế phẩm từ sữa. Theo nghiên cứu khoa học trong một cốc sữa bò có chứa đến 300mg canxi. Như vậy, nếu con bạn uống sữa hàng ngày chắc chắn bé sẽ có lượng canxi dồi dào để phát triển chiều cao cho bé vượt trội.

Kiwi

Không phải ngẫu nhiên mà trái kiwi lại được lựa chọn là loại quả tốt cho sự phát triển hệ xương ở con người. Trong kiwi có rất nhiều dưỡng chất đặc biệt như vitamin K, chất xơ, kali, folate, vitamin E và đặc biệt là hàm lượng canxi dồi dào. Canxi có trong quả kiwi rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tăng trưởng chiều cao. Bố mẹ có thể cho con ăn trực tiếp kiwi hoặc ép ra lấy nước nếu bé thích.

Trên đây là một số những thực phẩm có tác dụng phát triển chiều cao cho bé một cách vượt trội. Khoa học đã chứng minh hiệu quả của các loại thực phẩm này nên bố mẹ có thể tăng cường cho con ăn mà không phải lo lắng về tác dụng của chúng. 

Bài viết cùng chuyên mục