Sat, 01 / 2016 2:49 am | helios

Trong những ngày giáp tết, bố mẹ thường hay phải cho con đi thăm gia đình, đi về quê hoặc đi đâu đó. Trong lúc này tìm biện pháp chống say tàu xe cho con là hết sức cần thiết. Những phương pháp này sẽ giúp gia đình bạn cùng với bé có một chuyến đi vui vẻ thoải mái hơn.

1.    Chuẩn bị tâm lý trước cho bé

Nếu muốn chống say tàu xe cho bé bạn cần phải chuẩn bị trước tâm lý cho con nhỏ, bạn nên biết rằng trẻ nhỏ có tiền đình tương đối nhạy cảm, nên việc thay đổi phương hướng hay vận động đều dễ khiến cho trẻ bị say xe vì kích thích tiền đình. Khi bé say xe thường dễ bị váng đầu và buồn nôn, chính vì như thế nên trước khi bạn muốn đưa bé đi đâu đó thì nên chuẩn bị tâm lý thật tốt cho bé, trên đoạn đường đi nên thường xuyên trò chuyện với bé nhiều hơn để bé có thể vui vẻ trên chuyến đi của mình, cố gắng động viên bé, khoen ngợi hoặc hứa hẹn bé về sự thú vị của cuộc đi.

Những phương pháp chống say tàu xe cho bé cực hay

Khi nghe được những lời này của bạn chắc chắn bé sẽ có tâm lý háo hức và giảm bớt cảm giác mệt mỏi, khói chịu trên đường đi.

Ngoài ra trước khi lên xe bạn nên chăm chút giấc ngủ cho con, hãy bắt chuyện với bé nếu như bé thích hoạt động giải trí trên xe. Giữ cho cơ thể bé luôn hào hứng và thoải mái chính là phương pháp chống say hiệu quả.

2.    Lưu ý thực đơn của bé trước khi đi

Để chống say tàu xe hiệu quả cho con, bạn cần phải chú ý đến thực đơn của bé trong ngày, nếu hành trình đi dài thì tốt nhất nên chuẩn bị thứ gì đó để cho bé ăn trên đường đi, điều này cũng giúp bé chống say xe tốt hơn. Đừng bao giờ nghĩ rằng không cho bé ăn gì thì bé sẽ không bị nôn và bớt mệt mỏi, việc bé thiếu ăn sẽ làm tình trạng say xe thêm nghiêm trọng, chính vì thế trước khi lên xe khoảng 1 tới 2 tiếng bạn nên cho con ăn đô ăn nhẹ nhàng lót dạ như súp, cháo thịt băm , đừng cho bé ăn quá nhiều đồ có dầu mỡ hoặc đồ có nhiều gia vị như mắm, tỏi hay hành nhé(cao đẳng y tế hà nội). Những đồ ăn có mùi dầu mỡ và đồ ăn được chế biến từ sữa, bơ sẽ dễ khiến bé bị buồn nôn hơn.

Thực đơn tốt cho bé trước khi đi xa là nên cho bé ăn vài món đồ luộc, nhẹ nhàng và tránh buồn nôn, để cho bé ăn chia thành nhiều bữa để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho các chuyến đi dài.

Những phương pháp chống say tàu xe cho bé cực hay

3.    Những vật dụng không thể thiếu

Thuốc chống say xe là một trong những vật dụng chong say tau xe không thể thiếu cho bạn trên đường đi xe, khi bạn chuẩn bị đi xa nên chuẩn bị nhiều thêm một vài loại quả như cam, quýt hoặc gừng tươi để giúp bé giảm cơn buồn nôn và chống say xe. Chỉ cần bé cảm thấy mệt mỏi, choáng váng thì bạn nên cho bé ngửi những loại hoa quả cam quýt hay gừng tươi.(trung cấp y hà nội) Những mùi này giống như loại “thuốc chống say” cực kỳ hiệu quả. Nhớ đừng quên mang theo cả nước lọc và sữa, bánh quy hoặc snack để bé có thể ăn dọc đường và chống say xe.

Nhiều loại xe hiện nay thường có chế độ điều hòa để tránh cho bé bị lạnh hoặc nóng, tuy nhiên nếu như bạn có bật điều hòa trên xe thì nên đắp thêm chiếc chăn mỏng cho bé để bé yêu của bạn không bị lạnh. Trong trường hợp bé bị say xe rồi thì bạn nên để bé được nghỉ ngơi, đắp thêm chiếc khăn lanh trên trán của bé để bé có thể thoải mái hơn.

Những phương pháp chống say tàu xe cho bé cực hay

4.    Chọn vị trí ngồi phù hợp cho bé

Khi cho bé lên tàu xe thì bạn cũng nên chọn cho bé một vị trí ngồi thích hợp. Hãy ưu tiên những vị trí ở đầu xe hoặc giữa xe cho bé vì những vị trí này thường có khả năng chống say hiệu quả hơn và giảm tình trạng buồn nôn cho con. Ngoài ra khi chọn chỗ ngồi bạn nên cho bé ngồi ở những vị trí gần với cửa sổ để tăng thêm cảm giác thông thoáng và thoải mái cho bé, lưu thông không khí ở vị trí có cửa sổ sẽ khiến bé cảm thấy dễ thở hơn và không bị làm say xe bởi mùi xăng .

 

 

Bài viết cùng chuyên mục