Sun, 10 / 2015 12:53 am | helios

Để dạy cho trẻ biết cách tự tin hơn vào bản thân và tự tin hơn vào cuộc sống, bạn cũng cần giáo dục trẻ đúng cách và phù hợp. Những cách giáo dục này không chỉ đơn thuần là dạy bảo qua lời nói mà còn thể hiện qua cả phong cách làm việc, sinh hoạt và cư xử hàng ngày của bạn. Vì trẻ nhỏ thường học hỏi rất nhanh qua các hành động của bố mẹ, chính vì vậy nên bản thân bạn và những thành viên khác trong gia đình cần tự biến mình thành “tấm gương” để giáo dục trẻ học tập theo

1. Luôn giữ lời hứa

Hãy giáo dục trẻ biết giữ lời hứa bằng cách bạn hãy luôn giữ lời hứa đối với trẻ, chính điều này cũng là nền tảng để bạn dạy trẻ thành một con người biết giữ chữ tín, điều này cũng khiến cho trẻ thêm tin tưởng và tôn trọng bạn, từ đó trẻ có thể học hỏi theo bạn và biết giữ lời hứa với bạn và bạn bè của chúng.

Những phương pháp giáo dục giúp bé tự tin hơn

2. Giáo giục về trách nhiệm

Hãy để trẻ biết được rằng bất cứ việc gì chúng làm cũng đều cần phải chịu trách nhiệm , bạn có thể tăng trách nhiệm của trẻ đối với hành vi của chúng và trẻ có cơ hội trải nghiệm những kết quả tự nhiên cho những hành vi đó. 

Chẳng hạn bạn hãy dạy cho trẻ biết rằng nếu chúng nói dối thì sẽ mất đi sự tin tưởng của mọi người, dạy chúng nếu đánh bạn thì sẽ bị thầy cô phạt, điề này sẽ giúp cho trẻ thấy rằng mọi hành động của chúng đều có kết quả và bản thân chúng phải chịu trách nhiệm với kết quả đó, chính vì thế có thể sé giúp trẻ ý thức hơn về hành động của mình và kiểm soát tốt mọi hành vi của bản thân. Đôi khi chúng ta vì mong muốn điều tốt nhất mà làm quá nhiều việc vì trẻ đến nỗi chúng ta không để cho trẻ tự học hỏi. Ads: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng chính quycao đẳng dược học hà nội và cao đẳng y hà nội chính quy năm 2016

3. Để trẻ thấy được tầm quan trọng của bản thân

Hãy cho trẻ thấy rằng bản thân của chúng rất quan trọng với mọi người, để cho trẻ biết chúng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn. bên cạnh đó thì trẻ cũng rất thích khi chúng có thể đóng góp được gì đó cho gia đình, đây chính là tâm lý của trẻ khi chúng tự ý thức được vai trò của mình đối với gia đình, bạn đừng bao giờ mặc kệ trẻ mà thay vào đó thì hãy nhờ trẻ giúp bạn làm một số việc nhà đơn giản. Điều này khiến trẻ cảm thấy mình quan trọng và chúng sẽ rất tự hào khi làm. Nếu bạn cho trẻ nhiều cơ hội thực hành làm một công việc nhà nào đó thì trẻ sẽ dần dần làm tốt hơn và cố gắng hơn. Những công việc nhà an toàn giúp trẻ cảm thấy có trách nhiệm, tăng sự tự tin vào bản thân và bên cạnh đó tất nhiên là đỡ đần được phần nào đó giúp bạn.


Bài viết cùng chuyên mục