Thu, 08 / 2015 1:54 am | helios
Kẹo cao su là một loại đồ ăn vặt thường được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều tương đối yêu thích, tuy nhiên kẹo cao su nếu ăn nhiều quá cũng mang lại những tác dụng khó lường cho cơ thể bạn.

1. Kẹo cao su có hại đối với phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai nên tránh không được ăn kẹo cao su để tránh bị bệnh nha chu làm tăng nguy cơ sinh non ở bà bầu, hoặc có thể sinh trẻ bị thiếu cân hay bị viêm hoặc ngộ độc vi khuẩn, ngoài ra nếu mang bầu lại ăn kẹo cao su thường xuyên có thể dẫn tới đẻ non cực cao. Ads: Thẩm mỹ căng da mặtcang da mat bang chi vang gia bao nhieu hiệu quả ra sao tại thẩm mỹ viện Placencare.

2. Kẹo cao su gây đau dạ dày

Kẹo cao su có tác hại xấu tới dạ dày của bạn, nhất là những người hút thuốc lá dùng kẹo cao su để cai thuốc có thể làm cho nước bọt trong miệng tiết ra nhiều hơn, nếu như bạn dùng kẹo cai su nhai để nhịn ăn thì có thể gây viêm loét dạ dày và làm đao dạ dày do bị thừa axit, đặc biệt kẹo cao su tuyệt đối không thê nuốt để tránh ảnh hưởng tới bao tử của bạn.

3. Kẹo cao su có hại cho men răng

Nếu bạn thường xuyên nhai kẹo cao su sẽ làm vi khuẩn có hại phát triển mạnh hơn và phá hủy men răng của bạn , làm xói mòn men bảo vệ răng và nhanh chóng bị sâu răng, chưa kể tới nếu bạn thường xuyên nhai kẹo cao su, đặc biệt là trẻ nhỏ thì có thể làm khung xương hàm thô và bạnh ra làm khuôn mặt xấu hơn.

những tác dụng không tốt từ kẹo cao su tới cơ thể bạn

4. Kẹo cao su làm đầy bụng

Kẹo cao su phải nhai nhiều và tiết nước bọt, điều này khiến cho không khí vào trong dạ dày nhiều hơn và dẫn tới hiện tượng đầy hơi, nếu sử dụng nhiều có thể làm xáo trộn đường ruột của bạn và làm tăng nguy cơ bệnh tiêu hóa.

5. Kẹo cao su làm suy giảm trí nhớ

Kẹo cao su nếu nhau thường xuyên sẽ làm nhức cơ và đau xương hàm, điều này khiến bạn dễ bị đau nhức đầu, cổ, khiến việc cử động đầu và cổ trở nên khó khăn hơn. Nếu tình trạng đau nhức đầu kéo dài thường xuyên, trí não của chúng ta cũng suy giảm theo.
Bài viết cùng chuyên mục