Thu, 10 / 2015 6:44 pm | helios

Một số thói quen ăn uống k tốt của các bà mẹ đang là nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và trí tuệ của thai nhi.

1. Cố gắng ăn quá nhiều

Một số bà mẹ mầu thường có quan điểm cho rằng càng ăn nhiều thì con càng to khỏe và có chất dinh dưỡng, chính vì thế nên các bà mẹ thường cố gắng ăn thật nhiều đồ bổ béo vào cơ thể. Trên thực tế thì khi bà bầu ăn quá lượng dinh dưỡng cần thiết có thể bị béo phì và rối loạn chuyển hóa, bóp méo hệ thống thần kinh phôi thai.

Trong quá trình mang thai đa số các bà mẹ thường chú ý bổ xung nhiều Axit folic, đây là chất quan trọng để giúp phát triển hệ thần kinh thai nhi. Nhưng bạn cần chú ý, nếu mẹ bị béo phì thì axit folic rất khó để phát huy tác dụng của mình. Để cơ thể có đủ axit folic cho thai nhi, mẹ bầu nên ăn các loại thực phẩm giàu folate, chẳng hạn như gan động vật hoặc thận, rau xanh, cá, trứng, ngũ cốc và các sản phẩm đậu nành, vv. Thêm vào đó, bắt đầu từ 1-3 tháng trước khi mang thai, chị em nên uống bổ sung axit folic, và có thể duy trì thêm 3 tháng sau khi mang thai.

2. Ăn quá ít muối

Những thói quen ăn uống xấu của mẹ ảnh hưởng tới thai nhi phần 1

Thông thường khi mang thai phụ nữ hay bị thiếu I – ốt, điều này ảnh hưởng tới sự tổng hợp hormone tuyến giáp ở trẻ và làm cho não bộ thai nhi kém phát triển. Chính vì thế nên các bà mẹ cần chú ý đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng, ăn nhiều thức ăn chứa i – ốt để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.

3. Ăn nhiều thực phẩm có tính axit

Một triệu chứng quen thuộc của các bà mẹ khi mang thai chính là hiện tượng chán ăn, ốm nghén vào thời kỳ đầu khi mang thai. Trên thực tế thì thời kỳ mang thai đầu là giai đoạn thai nhi đang hình thành, chính vì vậy nên mẹ càng cần chú ý ăn uống và bổ xung nhiều axit cho cơ thể.Chính vì vậy, trong khoảng 2 tuần đầu mang thai, các mẹ bầu nên hạn chế tối đa việc ăn uống những thực phẩm và loại thuốc chứa tính axit để bảo vệ sự hình thành của bé. Ads: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng chính quycao đẳng dược học hà nội và cao đẳng y hà nội chính quy năm 2016

4. Ăn nhiều thực phẩm tính “nóng”

Thông thường thời kỳ đầu mang thai thì máu trong cơ thể mẹ thường lưu thông nhanh nên khiến cho khả năng tuần hoàn máu trong tim mạch vận động mạnh hơn, âm đạo,  cổ tử cung, ống dẫn trứng và nhiều cơ quan sinh sản khác sẽ mở rộng. Theo đó là các hiện tượng như giữ nước, cao huyết áp… Khoảng thời gian này cũng không thích hợp để mẹ bầu bồi bổ các thực phẩm có tính “nóng” như nhân sâm, hay các loại quả như ổi, nhãn, vải,  đào, mận, vú sữa…


Bài viết cùng chuyên mục