Thu, 10 / 2015 6:46 pm | helios

Khi mang thai mẹ cần chú ý hơn trong ăn uống để đảm bảo tốt cho sức khỏe của thai nhi

1. Bổ xung thiếu sắt trong cơ thể

Trong quá trình mang thai thì sắt được xem là chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng để tăng cường lượng oxy cũng như chất dinh dưỡng cho thai nhi, chính vì vậy nên mẹ bầu mang thai từ thang thứ 5 cần chú ý bổ sung thật nhiều sắt vào chế độ ăn uống. 

2. Không bổ xung đầy đủ canxi

Những thói quen ăn uống xấu của mẹ ảnh hưởng tới thai nhi phần 2

Mẹ bầu cần chú ý trong quá trình mang thai phải hấp thu nhiều chất canxi, vì khi mang thai nếu lượng canxi hấp thụ hàng ngày của người mẹ không đạt 1200 mg hoặc ít hơn 600 mg thai nhi sẽ rất dễ bị loãng xương, đây cũng là lý do các bà mẹ khi mang thai cần chú ý bổ xung nhiều dưỡng chất cho cơ thể của mình, ăn nhiều thực phẩm giàu canxi như pho mát, sữa, rau của quả, trái cây và tăng cường canxi theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

3. Uống nhiều trà

Trà xanh cũng được xem như một thức uống không tốt dành cho phụ nữ mang thai, ngoài những công dụng chữa bệnh, giải nhiệt, giúp chậm lão hóa… thì trà xanh còn có ảnh hưởng nghiêm trọng tới phụ nữ mang thai như làm cản trở việc hấp thu sắt của cơ thể, gây mất ngủ, nhịp tim đập nhanh… và gián tiếp ảnh hưởng tới thai nhi. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy, nếu mỗi ngày thai phụ dùng 5 chén trà đặc, sẽ làm giảm trọng lượng thai nhi. Lượng trà phù hợp cho thai phụ là khoảng 2-3 tách trà được pha từ 3-5 lá trà xanh mỗi ngày.

4. Không nên ăn đồ lạnh

Đồ lạnh có thể giải nhiệt và làm mát cơ thể, nhất là vào mùa nóng, tuy nhiên đối với các bà bầu thì nên kiêng kỵ những đồ lạnh vì chúng có thể làm giảm sức chịu đựng của cơ trơn trong đường ruột dạ dày, dẫn đến quá trình tiết axit gastric giảm, nhu động ruột và dạ dày yếu. Do đó, hệ tiêu hóa rất nhạy cảm với sự kích thích nóng lạnh. Nếu bà bầu ăn uống một lượng thức ăn lạnh lớn trong thời gian ngắn, sẽ làm cho mạch máu của ruột dạ dày đột nhiên co rút lại, tiết dịch vị giảm, chức năng tiêu hóa giảm. Từ đó dẫn đến ăn không ngon miệng, không tiêu hóa được, trướng bụng…

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Khâu thẩm mỹ sau khi sinhcách làm đẹp vùng kín chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare giúp vùng kín trở lên se khít và mang lại hạnh phúc cho gia đình bạn.


Bài viết cùng chuyên mục