Fri, 10 / 2014 3:22 am | helios
Ngoài việc tránh cho trẻ ăn thực phẩm không tốt như bí ngô để lâu khoai tây mọc mầm hay việc chú ý tới quá trình chế biến đồ ăn cho trẻ thì mẹ cũng nên lưu ý các hoại hoa của và hải sản  nhé, những thực phẩm này cũng có nhiều điều không tốt gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé đấy. Các mẹ hãy cùng sức khỏe cho bé tìm hiểu nhé.
 

1. Cà chua xanh

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi bữa cơm gia đình, nhưng đo là những quả cà chua chin, còn cà chua xanh thì mẹ cần chú ý kiêng nhiều hơn cho trẻ. Trong cà chua xanh còn chứa nhiều chất độc solanine, loại chất này khiến cho bé có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn khi ăn vào. Đặc biệt là cà chua xanh còn sống thì càng khiến cho lượng chất độc trong cà chua nhiều hơn nên mẹ cần chú ý tuyệt đối tới bé và tránh cho bé sử dụng sản phẩm này nhé.
 
thuc pham be khong nen an
Mẹ cần chú ý thực phẩm cho bé

2. Cá nóc

Cá nóc không chỉ trẻ em cần phải kiêng kỵ mà ngay cả người lớn cũng cần đề phòng. Trong cá nóc chứa tetrodotoxin là một chất cực độc, có thể gây suy hô hấp, tử vong nhanh cho người lớn, chưa nói tới các bé. Đã có rất nhiều vụ ngộ độc cá nóc dẫn tới tử vong ở nước ta.
 

3. Cá ngừ nấu chưa chín kỹ

Cá ngừ là thực phẩm ăn khá ngon được bé yêu thích, tuy nhiên mẹ cũng cần chú ý nhiều hơn tới cách chế biến những món ăn này nhé. Nếu bạn chế biến cá ngừ mà chưa chin kỹ để bé ăn vào thì rất có thể khiến cho bé bị chậm phát triển, chưa kể tới việc bé có thể bị tiêu chảy, thậm chí là mù mắt nếu ăn cá ngừ chưa nấu chin. Chính vì vậy nên nếu có cho bé ăn món ăn và nhất là các bé đang tập ăn dặm thì các mẹ phải cho bé ăn dặm đúng cách bằng việc nấu thật kỹ trước khi cho bé ăn nhé.
 

4. Hàu nấu chưa chín kỹ

Trong hàu có nhiều mầm bệnh như vi khuẩn gây bệnh viêm ruột, bệnh tả, thậm chí gây tử vong do nhiễm trùng máu cho người ăn. Các mẹ tuyệt đối không cho bé ăn hàu nấu chưa chín kỹ vì nguy cơ bị ngộ độc là rất cao.
 

5. Đỗ xanh nấu chưa chín

Đỗ xanh là thực phẩm đem lại nhiều dinh dưỡng cho trẻ, tuy nhiên nếu bạn chế biến món này mà chưa nấu kỹ thì có thể gây xuất huyết và ngộ độc cho bé. Vì nếu chưa nấu chin đỗ xanh thì lượng  saponin và lectins, saponin trong đỗ vẫn còn nhiều, những chất này gây tác hại rất lớn tới sức khỏe của trẻ.
Bài viết cùng chuyên mục