Fri, 10 / 2014 3:20 am | helios
Việc điều chỉnh thực đơn hàng ngày cho bé khiến cho các mẹ khá vất vả, tuy nhiên dù vậy thì các mẹ vẫn cần phải thật chú ý tới dinh dưỡng cho trẻ cần thiết hàng ngày, tránh dùng những thực phẩm đã quá hạn hay những thực phẩm kiêng kỵ mà bé không nên ăn để không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ.
 

1. Bí ngô để lâu

Đối với dinh dưỡng cho bé thì bí ngô có hàm lượng dinh dưỡng khá cao và được bé rất yêu thích, nhất là trong thời kỳ ăn dặm của bé, tuy nhiên đối với những quả bí ngô để lâu thì không phải như vậy đâu nhé, nếu bí ngô để lâu thì dưỡng chất trong bí ngô sẽ bị biến chất , hàm lượng dinh dưỡng bị mất đi và còn tăng khả năng có thể gây ngộ độc cho bé.
 
Mẹ cần lưu ý hơn về thực phẩm dành cho bé

2. Trứng gà chưa nấu chín kỹ

Trong các thực phẩm cho bé thì trứng gà là thực phẩm ăn dặm bổ xung rất tốt cho trẻ. Tuy nhiên việc chế biến trứng gà nếu không cẩn thận thì có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ đấy nhé. Chính vì thế nên để cho bé ăn dặm đúng cách thì các mẹ phải chú ý khi chế biến trứng cho bé. Nếu trứng gà nấu chưa chín kỹ thì có thể có chứa nhiều vi khuẩn và gây bệnh cho bé. Bên cạnh đó nếu bạn để cho bé ăn trứng mà chưa được nấu chính kỹ thì sẽ khiến cho khả năng hấp thu dinh dưỡng vào cơ thể của bé khó khăn hơn nhiều.
 

3. Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm là một thực phẩm vô cùng độc, chúng không chỉ có độc cho trẻ em mà cho cả người lớn. Khoai tây mọc mầm có chứa độc chất solamine, kích thích đến hệ thần kinh trung ương của bé. Bé ăn phải khoai tây mọc mầm có dấu hiệu bị tiêu chảy, nặng hơn là suy hô hấp. Bởi thế, mẹ tuyệt đối nên loại bỏ khoai tây đã mọc mầm khi chế biến món ăn cho bé.
 

4. Rau cải nấu chín rồi để qua đêm

Rau cải để qua đêm sẽ bị vi khuẩn xâm nhập, tạo thành chất gây ngộ độc cho bé như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt… không đảm bảo được sức khỏe cho bé.
Bài viết cùng chuyên mục