Fri, 08 / 2015 9:28 am | helios

Trẻ bị ho tuy chỉ là một  triệu chứng bệnh thông thường của trẻ nhỏ, tuy nhiên cũng cần đặc biệt chú ý tránh một số loại thuốc và đồ ăn vặt để có thể đảm bảo sức khỏe của trẻ được tốt nhất. Chính vì vậy nên một số loại hoa quả như cam quýt hay các lại thức ăn vặt đối với trẻ trong thời kỳ đang ho tương đối có hại mà bố mẹ cần tránh không cho trẻ sử dụng.

Không nên ăn cam quýt

Thông thường những loại trái cây như cam, quýt, chuối rất có lợi cho sức khỏe của trẻ. Bởi chúng chứa hàm lượng cao vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bé. Tuy nhiên, trong những ngày bị ho thì mẹ nên tránh cho con ăn 3 loại quả này. Bởi chúng sẽ khiến tình trạng ho của bé trở nên nghiêm trọng hơn.

Vỏ cam, quýt có thể giúp chữa ho và long đờm, nhưng ăn phần múi thì lại có tác dụng ngược lại. Bởi trong các múi cam, quýt có chứa cellulite, chất này sẽ khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn. Khiến trẻ bị ho kéo dài và lâu khỏi. Ads: Căng da mặt giá bao nhiêucăng da mặt bằng chỉ sinh học hiệu quả, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện tại thẩm mỹ viện Placencare.

Tránh những thực phẩm có chất tanh

Khi trẻ bị ho mẹ cũng cần tránh tuyệt đối các thực phẩm tanh như cá, tôm, cua. Bởi vị tanh gây ra sự kích thích đến hệ hô hấp khiến cơn ho khó dứt. Ngoài ra, với những trẻ bị dị ứng protein trong tôm, cua, cá, nếu ăn chúng trong những ngày bị ho thì tình trạng càng nghiệm trọng hơn. Thực phẩm tanh sẽ làm trầm trọng thêm cơn ho của trẻ 

Những thực phẩm đặc biệt cần tránh cho trẻ khi bé bị ho

Không ăn hạt đậu phộng, hạt dưa, hướng dương sô cô la 

Những loại hạt như đậu phộng, hạt dưa hay socola có chứa lượng dầu, làm tăng lượng đờm trong cổ họng. Vì thế, chúng được xếp vào những loại thực phẩm cần kiêng kỵ khi bị bo. Ngoài ra việc ăn các loại hạt khô sẽ gây ra cảm giác ngứa cổ họng, khiến trẻ càng ho nhiều hơn. Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội chính quy năm 2016

Tránh xa đồ lạnh

Khi trẻ bị ho không nên cho bé ăn đồ lạnh hoặc uống các loại đồ uống đông lạnh. Theo quan niệm Đông y, khi cơ thể bị nhiễm lạnh sẽ gây tổn thương cho phổi, mà ho phần lớn là do các bệnh ở phổi gây ra. Lúc này nếu ăn uống các thực phẩm lạnh dễ gây ra tắc khí ở phổi, khiến các triệu chứng càng nặng thêm. Đồng thời, các chứng viêm ít nhiều cũng có quan hệ đến tì. Nếu ăn uống quá nhiều thực phẩm lạnh, cũng có thể gây tổn thương tì vị, khiến chức năng tì bị suy giảm.

Bài viết cùng chuyên mục