Fri, 11 / 2016 10:38 pm | helios

Nếu các mẹ muốn con mình lớn nhanh thì hãy thường xuyên sử dụng những thực phẩm giúp bé tăng cân trong bài viết dưới đây các mẹ nên tham khảo cho con em mình nhé.

1. Sữa

tang-can

Sữa bao gồm sữa mẹ và sữa bột hay sữa tươi đều rất giàu dinh dưỡng cho trẻ đây là loại thực phẩm tăng cân có rất nhiều dinh dưỡng giúp cho trẻ tăng cân nhanh mà các mẹ không nên bỏ qua. Nếu như với trẻ sơ sinh thì khi được bú mẹ chính là thành phần dinh dưỡng giúp cho bé khỏe mạnh và bụ bẫm.

Ngoài ra nếu cho con uống các loại sữa công thức hay sữa bột nguyên kem cũng chứa lượng chất dinh dưỡng cao và cũng tương đương cùng với sữa mẹ. Nếu như mẹ nào không có sữa hoặc có ít sữa thì có thể cho con dùng sữa công thức thay thế. Khi con bạn đã lớn hơn thì bạn có thể chuyển sang dùng sữa nguyên kem để giúp cho phát triển toàn diện.

Cũng không nên bỏ qua sữa tươi thì đây là loại sữa rất giàu protein và canxi cùng với nhiều dưỡng chất khác lại rất hấp thụ và dễ uống. Tuy nhiên nếu như các mẹ chỉ sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên thôi là được nhé.

2. Sữa chua

Sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, vì vậy nên rất tốt cho sức khỏe của con bạn, ngoài ra thì sữa chua còn giúp cho con banh tăng cân nhanh hiệu quả, kích thích con ăn ngon hơn. Đối với trẻ em thì ngày cho trẻ ăn một hộp sữa chua cùng với món sinh tố hay trộn cùng với hoa quả cho con ăn cũng được nhé.

3. Chuối

Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên thì có thể ăn chuối. Đây cũng chính là loại trái cây tuyệt vời nhất với hàm lượng chất xơ và kali, vitamin C cùng với B6 rất cao. Loại hoa quả này còn cung cấp thêm năng lượng cùng với dưỡng chất thúc đẩy giúp bé tăng cân. Vì vậy trong quá trình cho trẻ ăn dặm thì các mẹ nên cho trẻ ăn thường xuyên chuối nhé.

4. Hạt kê

Có thể bạn không biết trái kê rất giàu chất xơ cùng với protein cùng với vitamin B1, B2 và B6 nên vô cùng hữu ích cho việc tăng cân của trẻ. Các mẹ có thể sử dụng hạt kê để nấu cháo cho con sẽ rất tốt. Mỗi tuần bạn nên nấu 1 đến 2 bữa cháo kê cho trẻ chắc chắn trẻ sẽ tăng cân đấy nhé.

5. Bơ đậu phộng

tang-can1

Ngoài hạt kê ra thì bơ đậu phộng cũng là loại thực phẩm giúp cho trẻ tăng cân  nhanh và hiệu quả hơn. Nhưng bơ đậu phộng dễ gây nên dị ứng cho trẻ nên trước khi cho con dùng thì bạn phải cho trẻ thử một chút để xem phản ứng của con nhé, nếu thấy con không bị dị ứng thì hãy cho con dùng loại dinh dưỡng này. Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý bơ đậu phọng chỉ dùng cho những trẻ được 1 năm tuổi trở lên thôi.

6. Trứng

tang-can2

Sau khi con đã được 8 tháng tuổi trở lên thì các mẹ có thể cho trứng vào bên trong món ăn của trẻ đây là thực phẩm tăng cân cho bé. Bước đầu thì bạn chỉ cho trẻ ăn lòng đỏ thôi bởi lòng trắng được xem là có nhiều protein mà trẻ không thể hấp thụ được mà chỉ sau khi bé được 1 tuổi trở lên các mẹ mới cho ăn để cho bé tăng cân nhanh nhé.

7. Khoai lang

Khoai lang cũng là thực phẩm có chứa nhiều tinh bột cùng với chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Bởi đây là nguôn dinh dưỡng cung cấp magie và kali cùng với vitamin A và C rất hữu ích. Với những dưỡng chất này vào sâu bên trong cơ thể của trẻ thì không những giúp cho trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trẻ tăng cân nhanh.

 

Bài viết cùng chuyên mục