Fri, 08 / 2015 9:29 am | helios

Bệnh ho của trẻ là một căn bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ, thông thường đây cũng là căn bệnh mà trẻ dễ mắc phải nhất nhưng cũng tương đối dễ điều trị, chỉ cần bố mẹ chú ý tới sức khỏe hàng ngày của bé, tránh cho bé tiếp xúc với những môi trường độc hại, ăn những đồ độc hại hoặc nuốt những đồ vật lạ là được. Tuy nhiên khi trẻ bị ho mặc dù đa phần bố mẹ trẻ thường hay chú ý tới việc tự chữa trị cho trẻ nhưng cũng cần đặc biệt để tâm tránh những việc làm có hại cho trẻ đấy nhé.

Không tự ý cho con uống các loại thuốc và siro ho 

Khi chưa biết chính xác nguyên nhân trẻ bị ho, mẹ tuyệt đối không nên tùy ý sử dụng các loại siro ho, thuốc trị ho hay thuốc kháng sinh mua ngoài cửa hàng. Bởi điều này vô cùng nguy hiểm. Bởi uống thuốc không đúng cách có thể dẫn tới tình trạng viêm phổi, viêm phế quản nghiêm trọng hơn. Thậm chí, nhiều trường hợp có thể dẫn tới phản ứng thuốc, gây suy hô hấp ở trẻ nhỏ. Ads: Căng da mặt giá bao nhiêucăng da mặt bằng chỉ sinh học hiệu quả, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện tại thẩm mỹ viện Placencare.

Những việc bố mẹ cần tránh khi trẻ bị ho

Các loại siro ho cũng được khuyến cáo không sử dụng cho trẻ sơ sinh. Đối với trẻ lớn hơn, việc sử dụng cũng cần rất cẩn trọng. Bởi các mẹ thường có thói quen cho con uống áng chừng theo lượng thìa. Như vậy có thể dẫn tới tình trạng uống thiếu liều hoặc quá liều. Dẫn tới bệnh lâu khỏi và gây ra tình trạng nhờn thuốc, phản ứng thuốc nguy hiểm. 

Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội chính quy năm 2016

Không ủ ấm quá kỹ cho con 

Khi trẻ bị ho hay ốm mẹ thường nghĩ ngay đến việc phải ủ cho con thật ấm để tránh gió lùa. Tuy nhiên, việc ủ ấm quá kỹ có thể khiến người con sinh nhiệt, toát mồ hôi dẫn đến nhiễm lạnh, làm tình trạng ho càng nặng thêm. Mẹ chỉ nên mặc cho con những bộ đồ thoáng, và thấm hút mồ hôi tốt trong mùa hè, tốt nhất nên mặc áo dài tay. Tránh mặc quá nhiều lớp áo. Còn nếu mùa đông, mẹ nên mặc cho con áo khoác dày, kết hợp đội mũ và đeo găng tay để chống lạnh.

Bài viết cùng chuyên mục