Sun, 06 / 2016 4:26 am | helios

Đôi khi bạn thường đau đầu bởi bé yêu nhà bạn không chịu đi ngủ sớm, không chịu ngủ trưa mà thường nghịch ngợm, việc bé ngủ không đủ giấc có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển và sức khỏe của trẻ.

Dưới đây là những phương pháp giúp bé ngủ ngon nhanh chóng nhất nhé.

1.    Hát ru cho con

Hát ru là hình thức ru bé ngủ cổ truyền của các bà mẹ Việt, hát ru cho con sẽ giúp bé đi vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ ngon và sâu hơn.

Ngoài ra phương pháp hát ru cho con còn là giải pháp gia tăng tình cảm mẹ con đối với trẻ, khiến các bé khắc sâu hơn ấn tượng đối với người mẹ, đặc biệt là trẻ nhỏ

Phương  pháp giúp bé ngủ ngon nhanh chóng

2.    Cho bé nghe nhạc cổ điển

Nhạc cổ điển cũng có tác dụng tương tự như hát ru, đều là giải pháp ru ngủ cho bé nhanh chóng, giúp bé ngủ ngon hơn.

Nhạc cổ điển nghe cực kỳ êm tai, không hề có bất cứ kích thích gì, chỉ có tiếng âm nhạc đều đều với các bài ca nhẹ nhàng, êm ái, tạo tác dụng tâm lý thoải mái ru bé ngủ.

Cho bé nghe nhạc cổ điển thường là giải pháp ru ngủ dành cho những bà mẹ không có giọng ca êm dịu, có thể ru bé ngủ ngon nhanh chóng hơn.

Nhạc cổ điểm không chỉ có tác dụng ru ngủ đối với trẻ nhỏ mà cả với người lớn cũng có công dụng tương đối cao.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho bé nghe nhạc hòa tấu, những băng có âm thanh tiếng thông reo, tiếng sóng vỗ hay tiếng thác nước…. đều là các âm thanh khiến bé yêu nhà bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Chỉ với những giai điệu dịu êm của nhạc Mozart mới là giải pháp hoàn hảo cho bé ngủ sâu, ngủ ngon.

Phương  pháp giúp bé ngủ ngon nhanh chóng

3.    Cho bé nghe hay xem những thứ nhàm chán

Nếu như bé yêu nhà bạn quá hiếu động, không hề muốn đi ngủ sớm thì bạn có thể cho bé nghe hoặc xem những thứ nhàm chán, chẳng hạn như một đoạn cải lương phát đi phát lại nhiều lần, những đoạn âm thanh mà bé không thích hay mở những chương trình mà bé không thích, cho bé đi loanh quanh không mục đích… những điều này đều dễ tạo cảm giác nhàm chán cho bé và bé sẽ mất đi hứng thú nghịch ngợm, nhanh chóng ngoan ngoãn đi ngủ thôi nhé.

Ngoài ra cho bé xem các chương trình mà bé không thích trên  ti vi cũng được xem là giải pháp thôi miên hiệu quả giúp bé đi vào giấc ngủ nhanh hơn nhiều.

Đối với người lớn khi mất ngủ bạn có thể tìm kiếm những cuốn sách dở, những cuốn sách khô khan mà bạn không thích hoặc những cuốn sách bạn đã đọc qua nhiều lần và không còn hứng thú, đọc những cuốn sách này cũng là phương pháp giúp bạn ngủ ngon và ngủ sâu hơn, bởi khi bán chán nản rồi chắc chắn sẽ buồn ngủ thôi nhé.

Phương  pháp giúp bé ngủ ngon nhanh chóng

4.    Đếm cừu

Đếm cừu là phương pháp điều trị chứng mất ngủ khá phổ biến, bạn có thể để cho bé đếm cừu bằng cách đếm từ 1 con cừu cho tới khi bé đi ngủ, đếm cừu liên tục từ con đầu tiên cho tới con cuối cùng sẽ giúp bé ngủ ngon hơn.

Đếm cừu không chỉ là giải pháp ru bé ngủ ngon mà còn là phương pháp điều trị chứng mất ngủ có tác dụng với cả người lớn bị mất ngủ đấy nhé.

Nếu như bạn sử dụng phương pháp đếm cừu mà vẫn không có tác dụng đối với sức khỏe thì có thể dùng phương pháp đếm số từ 1 tới 999 sau đó lại đếm ngược lại, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng đi vào giấc ngủ thôi nhé.

 

Những giải pháp trên đều là biện pháp điều trị chứng mất ngủ hiệu quả mà bạn có thể thử áp dụng , chắc chắn sẽ mang tới cho bạn hiệu quả không ngờ

Bài viết cùng chuyên mục