Fri, 10 / 2014 3:26 am | helios
Trẻ nhỏ thường bị tiêu chảy khi bị sốt cao, đây là một bệnh lý trẻ rất hay gặp. Trong trường hợp bé bị tiêu chảy thì người mẹ cần phải chú ý linh hoạt trong việc sơ cứu và xử lý kịp thời cho con, những lúc như thế này thì tốt hơn hết là bạn không nên rối mà cần liên hệ với những người có kinh nghiệm để có thể tìm ra được phương pháp chữa trị tốt nhất cho bé để đảm bảo được sức khỏe cho bé, tránh mọi trường hợp xấu hơn xảy ra.

1. Xử lý tại nhà

Ngay khi bé bị tiêu chảy do sốt cao thì điều đầu tiên bạn nên làm là phải tìm cách hạ sốt nhanh cho trẻ, sau đó phải nhanh chóng cho trẻ uống thật nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất, tốt nhất là bạn nên cho trẻ uống oresol.
 
Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền cấp bằng chính quy đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Ngoài ra thì còn cần chú ý tới vấn đề dinh dưỡng cho trẻ để điều trị bệnh tiêu chảy kịp thời. bạn nên tránh cho trẻ dùng những đồ ăn có nhiều lactose, giảm lượng protein có trong sữa bò hàng ngày cho trẻ và những đồ ăn có mức đường và muối quá cao để tránh việc tăng nồng độ thẩm thấu khiến cho trẻ dễ bị tiêu chảy hơn. Trong những trường hợp như thế này thì bạn nên cho trẻ ăn uống và bú sữa bình thường, nên cho trẻ dùng những đồ ăn dễ tiêu. Đặc biệt với những trẻ ăn sữa hộp thì mẹ nên pha loãng gấp đôi bình thường để tránh dị ứng cho trẻ.

Cần có phương pháp xử lý kịp thời khi bé bị tiêu chảy

Ngoài ra thì mẹ cần chú ý bổ xung thêm men vi sinh cho trẻ để cung cấp những vi khuẩn có lợi giúp trẻ nhanh chóng thiết lập sự cân bằng của hệ vi sinh đường tiêu hóa, làm tăng sức đề kháng trong hệ tiêu hóa của trẻ và  làm giảm đáng kể những sự phát triển của các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, ký sinh trùng,…. Những việc làm như vậy có thể khiến cho trẻ nhanh chóng khỏi bệnh hơn. Với các loại men vi sinh cho trẻ thì bạn nên chọn những men vi sinh có chứa Probiotics và Prebiotics như Golden LAB để đạt kết quả cao và nhanh chóng.
* Tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp dược Hà Nội năm 2016 có lớp đi học ngay ngoài giờ hành chính cho sinh viên tạitrường trung cấp y khoa Pasteur

2. Đưa trẻ đi khám bác sĩ khi có triệu chứng nặng

Trong trường hợp trẻ có những triệu chứng năng dưới đây thì bạn nên trực tiếp đưa trẻ đi khám bác sĩ để có thể chuẩn đoán chính xác nhất và an toàn nhất.

– Bé bị tiêu chảy kéo dài trên 2 ngày mà không thuyên giảm.

– Phân bé có lẫn máu. Máu có thể màu đỏ tươi, hồng, hoặc nâu đen lẫn nhầy như nước mũi.

– Bụng đau khi sờ ấn.

– Nôn ói nhiều, không thể cho ăn uống được.

– Có dấu hiệu mất nước nặng như da nhăn, mắt lõm, khóc không có nước mắt, thóp lõm, tiểu ít, bé lừ đừ, da nổi bông…

– Trẻ kèm theo sốt cao.
Bài viết cùng chuyên mục