Wed, 08 / 2015 1:54 am | helios
Trong quá trình mang thai bà bầu được hướng dẫn ăn uống rất nhiều thứ, nhiều đồ bổ, tuy nhiên sau khi sinh lẽ ra thực đơn của bà bầu nên thay đổi nhưng nhiều bà bầu lại không ý thức được điều này và khiến cho thực đơn có nhiều chỗ sai lầm lớn.

1. Thường xuyên ăn thịt rang nghệ

Đây là món ăn an toàn và bồi bổ lớn cho phụ nữ mang thai, giúp chị em kháng viêm và bổ máu, đề phòng hậu sản. Nhưng nếu như bà bầu ăn món này quá nhiều có thể dẫn tới khó tiêu, đau bụng, táo bón. Nếu như mẹ bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh hoặc là  rong kinh thì lại càng không được phép ăn nghệ, vì đây chính là món ăn khai thông khí huyết có thể làm cho tình trạng bệnh tật càng thêm nghiêm trọng. Ads: Thẩm mỹ căng da mặtcang da mat bang chi vang gia bao nhieu hiệu quả ra sao tại thẩm mỹ viện Placencare.
 

2. Không được phép ăn canh

Nhiều người thường cho rằng sản phụ mới sinh con thì không nên ăn canh để tránh mất sữa hoặc làm loãng sựa, nhưng thực tế nếu như người mẹ ăn quá ít canh có thể dẫn tới tình trạng ít sữa và mất nước nghiêm trọng , thậm chí có thể bị táo bón. 

3. Uống nước đường nâu 

Sai lầm trong ăn uống sau sinh cho bà bầu

Nước đường nâu rất tốt cho sức khỏe bà bầu, tuy nhiên nếu như sau sinh bạn lại uống quá nhiều thì có thể dẫn tới hiện tượng tăng sản dịch và chảy máu, nên mẹ chỉ có thể uống trong 7 ngày là tốt nhất 

4.  Bồi bổ quá nhiều chất dinh dưỡng 

Thường khi sinh xong bà bầu hay chị mất chất, chính vì thế thường được tẩm bổ nhiều bằng những món ăn dinh dưỡng, tuy nhiên nếu như tẩm bổ quá mức có thể khiến cho cơ thể bà bầu bị quá tải và bị rối loạn chuyển hóa chất, làm chất lượng sữa bị ảnh hưởng. Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội chính quy năm 2016

5. Ăn kiêng 

Chế độ ăn kiêng sớm cũng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người mẹ sau khi sinh, làm giảm chất lượng sữa hoặc mất sữa, thậm chí khiến cho người mẹ dễ bị suy nhược và mất sức, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ.
Bài viết cùng chuyên mục