Sat, 10 / 2015 6:50 pm | helios

Óc chó là một loại quả có nhiều dưỡng chất và cực kỳ thích hợp dành cho bà bầu và thai nhi.

1. Tăng lượng dưỡng chất cho cơ thể

Quả óc chó còn có tác dụng bổ xung các chất béo cho cơ thể, trong quả óc chó đều có rất nhiều chất béo có lợi cho cơ thể mẹ và thai nhi, cung cấp đủ năng lượng và không gây thừa cân. Đặc biệt trong quả óc chó còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao , trong 100g nhân quả óc chó có : 14g protein,  642 calo, 62g chất béo. Nếu tính ra calori, 55% do chất béo chưa no nhiều nối đôi,  8% do chất béo bão hòa, 20% do chất béo một nối đôi. Như vậy chất béo của nhân quả óc chó rất phong phú, gần bằng dầu hướng dương. Ngoài ra khi cho bà bầu ăn quả óc chó còn giúp cho thai nhi phát triển tốt, tăng khả năng trí tuệ cho thai nhi.

Vì vậy phụ nữ mang thai ăn quả óc chó không những giúp tránh trầm cảm mà em bé còn được bổ sung chất tốt cho não bộ, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Khâu thẩm mỹ sau khi sinhcách làm đẹp vùng kín chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare giúp vùng kín trở lên se khít và mang lại hạnh phúc cho gia đình bạn.

Tác dụng không ngờ từ quả óc chó tới bà bầu

2. Hạn chế tình trạng mất ngủ

Việc cho bà bầu ăn quả óc chó còn có tác dụng lớn là giảm tình trạng mất ngủ ở bà bầu, giúp cho bà bầu có thể ngủ ngon hơn và tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi

3. Giảm tình trạng viêm nhiễm vùng kín

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng nếu bà bầu ăn nhiều quả óc chõ sẽ làm giảm tình trạng viêm nhiễm tại các khu vực vùng kín, giảm viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh khác như u xơ tử cung, ung thử cổ và các vùng liên quan

4. Tăng cường lượng sữa mẹ sau sinh

Một điểm lợi ích nữa của quả óc chó là giúp cho lượng sữa mẹ tăng nhanh sau khi sinh. Ngoài ra nhân quả óc chó chứa lượng lớn canxi giúp bảo vệ xương, chống xương bị lão hóa, giúp bé có cơ thể rắn chắc trước khi sinh ra.


Bài viết cùng chuyên mục