Wed, 03 / 2015 9:18 pm | helios

Vitamin A là vitamin có vai trò quan trọng, nó có trong nhiều loại thực phẩm và cần thiết bổ sung hàng ngày trong khẩu phần ăn của trẻ.

Các thực phẩm giàu vitamin A giúp cho đôi mắt khoẻ mạnh và bảo vệ đôi mắt khỏi nhiều tác nhân có hại bên ngoài. Có thể kể đên một số loại như dưới đây:

1. Cà rốt

vtma

Ngoài việc chứa lượng lớn vitamin A ra , cà rốt còn được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều các chất  chống oxy hoá. chất ngay cùng với vitamin A sẽ góp phần bảo vệ đôi mắt tránh tiếp xúc với ô nhiễm và ánh sáng mặt trời. Hãy cố gắng chế biến thành nhiều món ăn thay đổi khẩu vị cho trẻ nếu trẻ không thực sự thích ăn và cân đối lượng vừa đủ, quá nhiều cũng không phải là điểu tốt. Xem thêm cách làm bơ cho trẻ ăn dặm hay mẹo rèn cho trẻ tự xúc ăn bằng thìa

2. Khoai lang

vtm7

Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin A, kali và cả chất xơ, tinh bột. Hãy cùng thức với trẻ món khoai lang chiên nhanh hay hấp đơn giản để giữ được hầu hết các chất có trong củ khoai – sẽ rất tốt cho mắt.

3. Trái cây họ cam quýt

vtma4

Trái cây họ cam quýt như là cam, quýt, bưởi, chanh,..chúng là những trái cây hoàn hảo cho việc bổ sung vitamin A và C cho trẻ.Giúp ngăn ngừa các tổn thương về thần kinh ở mắt cũng như góp phần chống oxy hoá.

4. Sữa

vtma2

Sữa là nguồn cung cấp riboflavin và làm giảm nguy cơ bị đục thuỷ tinh thể về sau này nếu được cung cấp đầy đủ. Sữa cũng chứa một lượng vitamin A không hề nhỏ và các dướng chất quan trọng giúp cho đôi mắt sáng khoẻ hơn mỗi ngày. Các thực từ sữa như bơ, phomat cũng chứa một lượng vitamin A cao.

5. Trứng

vtma6

Trứng gà có chứa lượng vitamin A rất cao, bên cạnh đó, trứng còn chứa lượng canxi chủ yếu cần thiết cho cơ thể trẻ. thế nen ăn trứng giúp cho sức khoẻ của bé được tăng cường, xương chắc khoẻ, phát triển chiều cao và đôi mắt sáng khoẻ.

Xem thêm cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn chữa ho hiệu quả cho bé yêu cùng cách sử dụng mật ong nguyên chất và phấn hoa mật ong khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ.

6. Thịt bò nạc

vtma5

Theo nghiên cứu cho thấy trong thịt bò nc có chứa rất nhiều kẽm, giúp cơ thể hấp thu tốt các chất chống oxy hoá và chống lại bệnh tật. Km và các chất giúp hấp thu kẽm đóng vai trò quan trọng trong sức khoẻ của võng mạc. hơn nữa ăn thịt bò nạc cơ thể giảm thiểu lượng chất béo no không cần thiết được dung nạp vào cơ thể của trẻ.

Bài viết cùng chuyên mục