Thu, 06 / 2017 7:06 pm | noidunghelios

Men vi sinh là một chế phẩm sinh học nhằm hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ. Tuy rất hữu ích cho trẻ nhỏ nhưng men vi sinh cũng cần sử dụng đúng cách mới có thể mang lại hiệu quả cao cho trẻ được. Các mẹ cùng tham khảo và lưu ý những bí kíp dưới đây nhé.

1. Vai trò của men vi sinh với trẻ nhỏ

Men vi sinh là một phương pháp hỗ trợ hiệu quả, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhỏ để chúng có điều kiện phát triển tốt. Một số vai trò khi cho trẻ sử dụng men vi sinh đó là:

+ Điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi sinh trong đường ruột

+ Diệt các vi khuẩn có hại

Tiết lộ những bí kíp cho mẹ khi dùng men vi sinh cho trẻ hiệu quả

+ Phòng ngừa hiệu quả bệnh tiêu chảy và táo bón

+ Tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ

+ Cung cấp cho cơ các vitamin và chất dinh dưỡng

+ Cải thiện chứng bất dung nạp đường Lactose

Men vi sinh thực sự rất tốt cho cơ thể trẻ nhưng cần dùng theo đúng liều lượng để có thể tận dụng công dụng tuyệt vời từ nó. Hơn thế, bạn cũng cần tham khảo những sự hướng dẫn các bác sĩ.

2. Lựa chọn men vi sinh tốt

Lời khuyên cho các mẹ lựa chọn men vi sinh tốt nhất đó là chúng được sản xuất theo công nghệ lá kép. Bạn có thể kiểm tra chất lượng của men vi sinh qua khả năng sống các loại men và có đánh giá về chất lượng về chúng. Cha mẹ hãy chọn cho trẻ những men vi sinh có lợi để có thể thuận lợi cho quá trình tiêu hóa và phá triển.

Tiết lộ những bí kíp cho mẹ khi dùng men vi sinh cho trẻ hiệu quả

Các men vi sinh còn được Tổ chức y tế khuyến cáo như Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae…cha mẹ cũng nên bổ sung một lượng men vi sinh cho trẻ để trẻ có điều kiện phát triển tốt nhất.

3. Những lưu ý khi dùng men vi sinh cho trẻ sơ sinh

Sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh đúng cách là điều các mẹ cần lưu tâm. Một số những lưu ý sau là cách mang đến cho bạn việc sử dụng men vi sinh hiệu quả nhất:

+ Hạn chế cho men vi sinh vào nước, cháo khi nóng bởi nhiệt độ cao sẽ làm giảm hoạt lực cảu men vi sinh.

+ Mẹ xem xét kỹ chất lượng để tránh hàng giả và hàng kém chất lượng

+ Cha mẹ cần phân biệt giữa men vi sinh và men tiêu hóa. Men tiêu hóa thường được gọi là enzyme và do cơ thể tự bài tiết để tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Nếu cha mẹ cho trẻ sử dụng nó trong thời gian dài sẽ làm ức chế việc sản xuất men tiêu hóa của cơ thể. Vì vaayjm chỉ nên sử dụng nó trong thời gian ngắn để thu được hiệu quả tối đa.

Với men vi sinh thì sử dụng cho trẻ để duy trì sự cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột. men vi sinh có thể sử dụng trong thời gian dài. Việc nhầm lẫn 2 loại men này trong quá trình sử dụng sẽ khiến cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Tiết lộ những bí kíp cho mẹ khi dùng men vi sinh cho trẻ hiệu quả

+ Cha mẹ nên sử dụng các men vi sinh với các thương hiệu nổi tiếng để tránh mua vào hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Trên thị trường hiện nay có nhiều men vi sinh mang những bao bì, nhãn mác và tên giống hoàn toàn với các sản phẩm chính hãng khiến những chất lượng kém. Mẹ cần mua ở những địa chỉ tin cậy nhé.

Thực tế không thể phủ nhận việc dùng men vi sinh cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ, vì thế cha mẹ cần có thói quen cung cấp men vi sinh theo sự hướng dẫn sử dụng đúng cách để bé có một sức khỏe tốt và sức đề kháng cao nhé. Bạn hãy chăm sóc và quan tâm để trẻ có một sức khỏe tốt nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục