Tue, 05 / 2016 4:06 am | helios

Bệnh chàm là một trong những căn bệnh thường thấy ở trẻ sơ sinh, đặc biệt tình trạng bé bị chàm thường xuất hiện khi bé bắt đầu bước sang tháng tuổi thứ 3, tình trạng này sẽ giảm dần theo thời gian lớn của trẻ, tuy nhiên khi bé bị chàm các mẹ cần phải nhận biết tình trạng bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời để bé có thể phát triển khỏe mạnh, không xuất hiện những di chứng xấu.

1.    Dấu hiệu nhận biết tình trạng bé bị chàm

 Các dấu hiệu nhận biết tình trạng bệnh chàm dị ứng ở trẻ em cũng tương đối đơn giản, thường khi mẹ thấy da bé xuất hiện những vết mụn đỏ li ti, nếu như chạm tay vào da bé mẹ cũng có thể dễ dàng cảm nhận được sự thô ráp của những mụn nhỏ li ti trên da bé.

Bệnh chàm ở bé thường biểu hiện là tình trạng da bé trở nên khô hơn bình thường rất nhiều, bị kéo căng ra và phá hủy da, đôi khi trên da bé cũng xuất hiện những mảng mẩn đỏ gây ngứa ngáy và khiến bé thường xuyên phải gãi làm tổn hại tới làn da.

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị chàm và cách điều trị cực hay cho mẹ phần 1

Bé yêu của bạn khi bị bệnh chàm cũng có nhiều triệu chứng dị ứng của các bệnh viêm mũi hoặc hen xuyễn mà các mẹ cần đặc biệt chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như cơ thể của trẻ mới có thể phát hiện được.

Khi bạn muốn nhận biết tình trạng bệnh chàm dị ứng ở trẻ, thông thường biểu hiện rõ rệt nhất là những nốt mẩn đỏ trên da và những mảng da khô trên cơ thể bé thường xuyên xuất hiện, đặc biệt là nằm ở những vùng da đặc biệt và vùng da thường xuyên bị gập lại như khuỷu tay, cổ hoặc mu bàn tay, sau đầu gối, mắt cá chân hoặc cổ tay.

Tình trạng bệnh chàm của bé còn thể hiện ngay trong giấc ngủ khi bé thường xuyên trằn trọc trong giấc ngủ và rất khó đi vào giấc ngủ ngon

2.    Nguyên nhân khiến bé bị chàm

Nguyên nhân làm bé bị chàm chủ yếu là do nghèo lipid và cấu trúc da của bé quá kín mít, đa phần những đứa trẻ bị chàm đều có làn da khô màu đỏ, da lại dễ dị ứng chàm.

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị chàm và cách điều trị cực hay cho mẹ phần 1

Chính vì lý do này nên khiến cho làn da bé dễ bị tổn thương hơn, khiến cho các vi khuẩn có hại bên ngoài cùng nhiều tác nhân khác có thể dễ dàng thâm nhập vào cơ thể mà nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới tình trạng viêm da, phá hủy lớp rào chắn bảo vệ làn da khiến cho hệ thống miễn dịch bị phản ứng bất thường gây ra hiện tượng chàm dị ứng ở trẻ.

3.    Các biện pháp chăm sóc da thích hợp cho bé

Thông thường nếu muốn điều trị dứt điểm tình trạng bệnh chàm dị ứng ở trẻ thì các mẹ cần dẫn trẻ tới bác sĩ để thăm khám và có được giải pháp điều trị tốt nhất.

Thường lúc này bạn có thể dùng thuốc để điều trị bệnh chàm dị ứng cho bé hoặc chăm sóc làn da cho bé bị chàm bằng những sản phẩm đặc biệt để cải thiện làn da của bé theo từng ngày.

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị chàm và cách điều trị cực hay cho mẹ phần 1

Ngoài ra khi bé yêu trong gia đình bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh chàm thì bạn nên hạn chế các phương pháp chữa trị phức tạp bằng thuốc, tốt nhất nên nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Thực phẩm cho bé ăn uống hàng ngày cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn để bảo vệ sức khỏe bé tốt nhất, tránh ăn những đồ ăn gây dị ứng hoặc những đồ ăn không tốt đối với tình trạng cơ thể của bé yêu.

Chỉ cần bạn chú ý theo dõi tình trạng cơ thể của trẻ một chút là hoàn toàn có thể nhận diện được tình trạng bệnh chàm dị ứng khá nghiêm trọng này ở trẻ nhỏ.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục