Thu, 05 / 2016 4:23 am | helios

Bé bị chàm là một trong những biểu hiện bệnh chàm dị ứng ở bé yêu của bạn bắt đầu xuất hiện, đa phần tình trạng chàm dị ứng này không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng, nhưng nếu không được điều trị kịp thời rất có thể ảnh hưởng không nhỏ tới làn da cũng như sức khỏe của bé yêu về sau này.

Dưới đây là một số cách phòng trị bệnh chàm dị ứng ở bé yêu mà các mẹ cần chú ý quan tâm và tìm hiểu nhé.

1.    Cách tắm cho bé phòng trị bệnh chàm dị ứng

Để phòng trị bệnh chàm dị ứng ở trẻ các mẹ cần chú ý thường xuyên vệ sinh và tắm rửa cho bé sạch sẽ để tránh tình trạng xuất hiện các triệu chứng chàm dị ứng ở trẻ nhỏ, đặc biệt mẹ nên chú ý thường xuyên cắt móng tay cho trẻ để bé yêu khi gãi ngứa cũng không cào xước da

Nếu bạn không muốn bé bị chàm thì khi tắm cho bé dù là tắm ở vòi hoa sen hoặc tắm trong bồn tắm cũng không được để bé tắm quá lâu ( tốt nhất thời gian tắm cho trẻ là không quá 5 tới 10 phút ), nếu tắm nước ấm cho bé cũng không được dùng nước nóng quá 36 độ C.

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị chàm và cách điều trị cực hay cho mẹ phần 2

Ngoài ra khi tắm cho trẻ các mẹ cần tránh không dùng những sản phẩm tẩy rửa độc hại không rõ nguồn gốc, không rõ thành phần, tốt nhất chỉ nên dùng những sản phẩm tẩy rửa cho bé mà trong thành phần không có hương liệu và không có xà phòng, khi tắm cho bé cũng không nên dùng găng tay.

Muốn phòng tránh bệnh chàm dị ứng cho trẻ nhỏ trong gia đình thì sau khi tắm xong mẹ nên nhẹ nhàng lau khô làn da bé bằng khăn cotton 100%, tuyệt đối không nên lau quá mạnh trên da bé mà chỉ nên nhẹ nhàng thấm khăn.

Trước khi cho bé tắm bằng kem dưỡng ẩm da mẹ cần phải làm ẩm da bé trước, kem dưỡng ẩm cũng nên dùng loại thích hợp với làn da của bé.

Ngoài ra khi tắm cho trẻ mẹ cũng cần đảm bảo vệ sinh cho trẻ tốt nhất

2.    Phòng trị bệnh chàm trong phòng trẻ

Để phòng ngừa bệnh chàm dị ứng ở bé, trong phòng bé cần được làm ấm và giữ nhiệt độ thích hợp, có thể bật máy điều hòa thường xuyên để làm thoáng không khí trong phòng của bé, các mẹ cũng nên tránh không để trong phòng bé xuất hiện khói để tránh tình trạng bé yêu của bạn bị chàm dị ứng.

Ngoài ra trong phòng bé mẹ cũng cần thường xuyên quét dọn để tránh vụn vải và bụi bẩn xuất hiện trong căn phòng của trẻ.

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị chàm và cách điều trị cực hay cho mẹ phần 2

3.    Phòng trị bệnh chàm trong thực phẩm và quần áo của trẻ

Nếu muốn phòng trị bệnh chàm dị ứng cho trẻ nhỏ, trong quần áo của bé bạn nên dùng vải cotton 100% làm đồ lót là thích hợp nhất, tuyệt đối không nên dùng len hoặc các chất liệu tổng hợp trực tiếp xúc với làn da của trẻ.

Quần áo của trẻ mẹ cũng cần sử dụng những loại chất giặt tẩy phù hợp, không sử dụng chất làm mềm vải để tránh gây dị ứng cho bé.

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị chàm và cách điều trị cực hay cho mẹ phần 2

Ngoài ra mẹ còn cần phòng ngừa triệu chứng chàm dị ứng lây nhiễm cho trẻ cả trong đồ ăn, vì thế nên trong đồ ăn của trẻ mẹ cũng cần chú ý, tốt nhất nên duy trì sữa mẹ trong khoảng thời gian lâu nhất nếu có thể, khi bé được 6 tháng trở lên nên đa dạng hóa các loại thức ăn cho bé và trong mấy tháng đầu hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng như vài loại cá hoặc trứng nhé.

Trong trường hợp tình trạng bé bị chàm nghiêm trọng, bạn nên đưa bé tới chuyên khoa da liễu để khám ngay và tuyệt đối không tự ý cho bé dùng thuốc nhé.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục