Mon, 11 / 2020 9:53 am | helios

Nếu bạn là một người đã đi làm trong một thời gian dài và có kinh nghiệm làm việc đa dạng, phong phú, thì việc tỏ ra bản lĩnh cũng như trình độ tay nghề ngay buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn như thế nào chắc hẳn bạn đã nắm rõ trong tay. Vậy qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những câu hỏi khi phỏng vấn giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

1. Dạng câu hỏi vấn đề về tính cách

Câu hỏi 1: Điểm yếu của bản thân là gì?

Để nói rõ về điểm yếu của bản thân là một điều không dễ dàng gì, và nhất là trong cuộc phỏng vấn cần tránh đề cập đến những vấn đề tương tự. Nhưng nếu nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi như vậy, bạn cũng không nên tránh né, mà hãy sử dụng những câu trả lời biến khuyết điểm của bạn thành lợi thế: “Tôi không có kỹ năng về photoshop nhưng tôi đang tham gia một lớp học trực tuyến về đồ họa trong thời gian gần đây, hy vọng rằng kỹ năng máy tính của tôi sẽ tốt hơn”.

Câu hỏi 2: Bạn có ước mơ gì trong tương lai?

Với một người có kinh nghiệm làm lâu năm, chắc hẳn bạn sẽ có mong muốn một công việc tốt, một vị trí làm việc phù hợp với năng lực trong một Công ty có tiếng tăm . Điều đó  đòi hỏi bạn phải có tinh thần cầu tiến.Cho nên họ liên tiếp đặt ra những câu hỏi phỏng vấn về mục tiêu /hoài bão nghề nghiệp. Bạn hãy chia sẻ về mục tiêu công việc trong 5-10 năm của bạn (như thăng chức, đạt một vị trí chủ chốt trong công ty…) nhưng lưu ý nên tránh những câu nói không thực tế hay gây ảnh hưởng xấu đến vị trí trị lúc này.

Câu hỏi 3: Vì Sao bạn lại bị thu hút bởi vị trí này ?

Đây là vấn đề mà đa số những nhà tuyển dụng dành cho những ứng viên đã có kinh nghiệm vì người ta muốn chắc rằng bạn thật sự muốn gắn bó lâu hơn với Công Ty họ. Hãy thể hiện niềm khao khát được cống hiến cho Công ty và những vấn đề trong công việc ,môi trường , văn hóa đã hình thành lôi kéo khiến bạn thích nghi dễ dàng hơn .

Câu hỏi 4: Điều gì trong công việc là quan trọng nhất với bạn?

Đối với các câu hỏi phỏng vấn tương tự bạn nêu vấn đề câu vấn đáp dựa trên những yêu cầu của vị trí bạn ứng tuyển. Trong trường hợp không nắm vững về thông tin này , bạn cũng có thể trả lời chung như: “Tôi thích làm công việc này và muốn được vào công ty làm việc  ”.

2. Dạng câu hỏi chất vấn tình huống

Câu hỏi 5: Bạn đã từng có thời điểm hái thành công chưa?

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn sẽ tìm được một nhân viên xuất sắc vào vị trí đang cần tìm người. Họ luôn quan tâm đến thành công của bạn trong lĩnh vực này đã đạt được những gì ? Và nhiệm vụ của bạn là hãy thành thật  kể cho các nhà tuyển dụng nghe về thành quả của mình đã đạt được . Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc trước khi đưa ra câu trả lời, ngắn gọn nhưng đúng mục đích.

Câu hỏi 6: Bạn mang tới cái gì mà những ứng viên khác không có?

Đối với câu hỏi này, chúng ta cũng có thể đưa ra những kỹ năng, kiến ​​thức và tay nghề của mình phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ rất hứng thú khi nghe bạn trình bày đấy. Tuy vậy bạn nên tránh những câu trả lời dựa trên những bạn giả định quan hệ . Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn đang quá ảo tưởng.

Câu hỏi 7: Trong bao lâu thì bạn có thể góp phần vào thành công của công ty?

Đối với các câu hỏi như vậy, chúc mừng bạn, 90% là nhà tuyển dụng đã có ý đề bạt bạn vào vị trí tuyển dụng. Thế nhưng, đừng chủ quan, khi trả lời câu hỏi trên, bạn hãy cố gắng trả lời một cách thuyết phục, hãy dùng câu trả lời có tính cam kết, hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng rằng bạn sẽ thành công với công việc này. Ví dụ: “Nếu được nhận vào vị trí này, tôi sẽ cố gắng đóng góp tài sức của mình vào công việc để chung phần vào thành công của công ty, và điều đó sẽ thể hiện ngay từ ngày đầu tiên bắt đầu làm việc”.

Câu hỏi 8: Trong bao lâu thì bạn có thể đóng góp cho công ty?

Đối với những câu hỏi vấn đáp như thế này, nhà tuyển dụng có vẻ như 90% đã nhắm bạn làm ứng viên thực thi cho nên bạn hãy vấn đáp một cách thuyết phục nhất, một ít lời hứa nhưng  thực tế sẽ giúp bạn chốt hạ thành công. Bạn có thể trả lời như sau: “Ngay khi trở thành nhân sự Công ty tôi nghĩ tôi có khả năng cống hiến cho công ty, với năng lực và lòng nhiệt huyết trong công việc của tôi sẽ mang lại hiệu quả công việc tốt nhất từ ngày là việc đầu tiên ”.

Hy vọng rằng những câu hỏi phỏng vấn chúng tôi đưa ra trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi tìm việc và đạt điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

 

Bài viết cùng chuyên mục