Fri, 11 / 2016 10:35 pm | helios

Trẻ bị ho rất nhiều khi thời tiết thay đổi bất thường hay bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau gây nên. Vì vậy để tránh trẻ bị kho dai dẳng và tình trạng này kéo dài nặng hơn thì các bậc cha mẹ tuyệt đối tránh những điều cần biết dưới đây nhé.

tre-bi-ho

Cùng tham khảo những nguyên nhân trẻ bị ho dưới đây để biết cách phòng chống và nhận biết để điều trị bệnh:

1. Trẻ bị ho do thay đổi thời tiết

Biểu hiện ho là căn bệnh thường gặp nhất ở trẻ khi thời tiết hiện nay luôn thay đổi thất thường, nhất là với khí hậu nước ta đang vào thời điểm chuyển mùa. Cơ thể của trẻ vẫn chưa được hoàn thiện sức đề kháng nên rất thấp, khi gặp phải thời tiết thay đổi thì chính là nguyên nhân gây ra ho phát triển mạnh. Nếu như cha mẹ không biết cách chăm sóc và giữ ấm cho trẻ chu đáo thì rất dễ bị nhiễm bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ.

2. Môi trường ô nhiễm khiến trẻ bị ho

tre-bi-ho1

Hiện nay cũng do nhiều yếu tố tác động nên môi trường trở nên bị ô nhiễm, cũng chính bởi sống trong môi trường này nên làm cho các chất độc hại và vi khuẩn xâm nhập dễ dàng qua hệ hô hấp ở trẻ và gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe. Khi đó phổi và khí quản của trẻ sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và khi bạn hít phải những chất độc đại và bụi bẩn này thì sẽ khiến cho trẻ ho nhiều hơn.

3. Trẻ ho do cảm lạnh

Nếu bạn thấy trẻ bị ho do bị cảm lạnh thì các bạn không nên quá lo lắng vì hầu hết những đứa trẻ khi bị ốm đều phải trải qua những cơn ho như vậy, hãy cho trẻ đến gặp bác sĩ hoặc điều trị tại nhà bằng phương pháp tự nhiên.

4. Trẻ bị ho do viêm phổi, viêm phế quản

tre-bi-ho2

Nếu như thấy trẻ có những biểu hiện như ho rát cổ hay bị đau lưng, đâu chân, sốt, khản giọng, sổ mũi thậm chí buồn nôn thì chắc chắn rằng đây là biểu hiện dẫn đến trẻ bị ho do virus đã xâm nhập và tấn công vào đường hô hấp và vào phổi của trẻ.

Virus khiến cho phế quản của trẻ bị nhiễm trùng và loại ho do virus này thường hay xuất hiện khi thời tiết chuyển sang lạnh nhất là giai đoạn cuối đông, đầu xuân. Bên cạnh đó thì khi cơ thể của trẻ bắt đầu phát triển, giai đoạn tập đi thì cũng dễ bị ho do viêm phế quản đấy nhé.

5. Trẻ bị ho do viêm xoang

Trẻ bị ho kéo dài thì những điều nên biết khi trẻ bị ho cũng do viêm xoang đem lại, nguyên nhân bởi vì so virus xâm nhập vào xoang và gây nên cơn ho. Trong khi đó thì tai, mũi, họng là các cơ quan thông lẫn nhau vì vậy nên khi nước mũi chảy ngược vào bên trong cổ họng thì càng khiến cho trẻ bị ho nhiều hơn nữa.

6. Nuốt phải đồ vật nên trẻ ho kéo dài

Không chỉ những nguyên nhân do các yếu tố lây bệnh gây nên mà cũng do trẻ nuốt phải một số đồ vật nhỏ và vướng trong cổ họng hoặc phổi nên thường có biểu hiện ho kéo dài hàng tuần mà không hề có những biểu hiện thông thường của bệnh như sốt hay chảy nước mũi. Trẻ em thường rất hay năng động vì vậy nên chúng có thói quen nghịch những đồ vậy và dễ cho vào miệng hoặc vô tình hít phải mảnh vụn đồ chơi, hay mảnh nhựa nhỏ dẫn đến bị nhiễm trùng đường hô hấp nhé.

Ngoài ra thì khi trẻ bị ho còn có thể có những nguyên nhân gây bệnh khác nữa. Bởi vậy nên nếu thấy con em mình ho kéo dài không dứt, kèm theo đó là biểu hiện sốt, đau đầu và những biểu hiện lạ hơn thì cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm để phát hiện bệnh kịp thời điều trị nhé.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục