Wed, 05 / 2019 11:05 am | helios

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, việc trẻ bị ốm là điều không thể tránh khỏi do đó bên cạnh việc cho trẻ đi khám bác sĩ, bổ sung nhưng thực phẩm cần thiết thì các bậc phụ huynh cần chú ý tránh xa những thực phẩm dưới đây.

Trứng gà

Thông thường, nhiều người nghĩ rằng trứng gà là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cần bổ sung nhất là đối với những người mới ốm dậy  nhưng nghe có vẻ khó tin loại thực phẩm này có chứa rất nhiều kali, là nguyê nhân gây rối loạn nhịp tim và có thể gây suy tim ở trẻ bởi trong trứng có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn.

Theo đó, khi trẻ ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi chính vì vậy bạn nên uống nhiều nước, rau quả tươi và hạn chế những thứ có chứa nhiều protein.

Trà

Đây cũng là loại thực phẩm mà các bậc phụ huynh cần lưu ý bởi chất ta-nanh trong trà sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên khiến cho não ở trạng thái bị kích thích, làm tăng huyết áp, dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh.

Chuối tiêu

Có thể bạn chưa biết, chuối tiêu là loại trái cây nhiều dinh dưỡng, vị ngọt mềm, được nhiều trẻ yêu thích và cũng rất tốt đối với những trẻ khỏe mạnh nhưng khi bị ốm thì không nên sử dụng loại thực phẩm này bởi nó có chứa nhiều kali, có thể làm trẻ bị suy tim, rối loạn nhịp tim – những tình trạng cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe của bé.

Nước lạnh

Khi bị sốt, trẻ sẽ cảm thấy nóng trong người và thường đòi uống nước đá hay nước lạnh nhưng cha mẹ cần chú ý loại nước này không những không làm bé hạ sốt mà còn có thể làm tình trạng ốm sốt của bé thêm trầm trọng, khiến trẻ sốt lâu hơn. Việc sử dụng nước lạnh sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh viêm họng hay nhiễm khuẩn đường ruột.

Thực phẩm cay nóng, dầu mỡ

Theo các chuyên gia, những thực phẩm cay nóng tuy có thể làm thông mũi mát họng nhưng lại có những tác động xấu tới dạ dày do đó những thực phẩm nhiều dầu mỡ không chỉ làm bé thêm ngán ăn khi bị ốm mà còn làm cơ thể bé khó hấp thu chất dinh dưỡng và là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa do đó bạn không nên cho trẻ sử dụng những loại thực phẩm này nhé.

Bài viết cùng chuyên mục