Sat, 08 / 2017 10:45 am | hongly

Do cơ địa nóng và chế độ ăn uống chưa hợp lý nên rất nhiều trẻ bị táo bón. Căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ khiến cho bé tiêu hóa kém chậm lớn và đặc biệt có thể bị trĩ nếu táo kéo dài.

Nhiều mẹ khi bé bị táo bón thường rất lo lắng vội vàng mua các loại thuốc phụt về giải quyết cho con. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo việc này chỉ giải quyết được ngọn vấn đề mà không thể giải quyết được tận gốc. Bé sẽ vẫn bị táo bón lại, thay vì dùng thuốc các mẹ hãy thử bổ sung những thực phẩm dưới đây cho con ăn hàng ngày nhé!

Trị táo bón dứt điểm cho con từ những thực phẩm quen thuộc

Táo bón khiến cho bé rất đau đớn mỗi lần đi đại tiện.

Cam

Cam được biết đến là một loại quả rất giàu vitamin C được dùng tăng sức đề kháng cho trẻ chống lại bệnh tật. Ngoài ra, cam cũng chứa rất nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng cho trẻ nhỏ. Để ngăn ngừa táo bón cho bé, mẹ hãy vắt cam lấy nước cho bé uống hàng ngày. Nếu bé lớn rồi có thể cho bé ăn cam múi bỏ hạt, ăn cả múi sẽ giúp bổ sung thêm nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Trị táo bón dứt điểm cho con từ những thực phẩm quen thuộc

Cam có nhiều chất xơ tốt cho bé.

Thanh long

Ít người biết rằng những hạt đen của quả thanh long được xem như một chất nhuận tràng tự nhiên tốt cho trẻ. Thanh long còn rất mát nên ăn nhiều sẽ giúp cho bé hạn chế nóng trong, bồi bổ cơ thể chống táo bón rất tốt.

Chuối

Chuối là loại quả ăn dặm cực tốt cho các bé, không những cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà còn giúp chống táo bón cho bé. Mỗi ngày bạn hãy cho bé ăn thêm một quả chuối, chất xơ hòa tan sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Trị táo bón dứt điểm cho con từ những thực phẩm quen thuộc

Ăn chuối cũng rất tốt giúp nhuận tràng.

Mận

Trong mận có chứa 15% hàm lượng sorbitol là một chất có tác dụng nhuận tràng hiệu quả. Các bạn nên tách bỏ hạt thái nhỏ từng miếng mận phù hợp với độ tuổi cho bé ăn 1 tuần 3 lần sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt và phòng ngừa táo bón cho trẻ. Vì quả mận sẽ có vị chua nên khi cho bé ăn các mẹ có thể cho thêm chút đường cho bé ăn.

Sữa chua

Sữa chua có chứa nhiều vi sinh vật được lên men rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, nếu bé đã ăn được sữa chua các bạn có thể cho bé ăn mỗi ngày 1 hũ sữa chua để tăng cường hệ tiêu hóa tốt hơn.

Trị táo bón dứt điểm cho con từ những thực phẩm quen thuộc

Các loại rau lá xanh thẫm giúp điều trị táo bón hiệu quả cho bé.

Các loại rau lá xanh thẫm

Các loại rau lá màu xanh thẫm như khoai lang, súp lơ xanh, rau ngót, đậu hà lan… có chứa nhiều chất xơ. Bạn cho bé ăn những thực phẩm hàng ngày sẽ giúp cho bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nếu bị táo bón lâu ngày mẹ có thể cho bé ăn rau khoai lang mỗi ngày sẽ tốt hơn. Chất nhớt trong rau sẽ giúp tống đẩy phân ra ngoài nhanh hơn.

Táo bón là bệnh thường gặp của trẻ em. Tuy không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Đặc biệt, nếu bạn để táo bón kéo dài sẽ khiến cho bé bị chậm lớn và bị trĩ rất đau đớn sau này. 

>>>Xem them: cho thuê xe du lịch

Bài viết cùng chuyên mục