Mon, 01 / 2018 9:47 am | helios

Trẻ em trong độ tuổi từ 1-5 tuổi là thời điểm đề kháng cơ thể còn non nớt nên rất dễ dàng mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Trong thời gian này các mẹ mà chưa có hiểu biết rõ về nguyên nhân bệnh cũng như cách chữa trị triệt để cho bé thì có thể còn làm cho bệnh của bé ngày càng nặng hơn. Một phần nhỏ trong hàng trăm cách chăm sóc và bảo vệ bé có câu hỏi mà hàng triệu bà mẹ vẫn thắc mắc: “ vì sao bé ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi ?”

1. Ho lâu ngày là do đâu

Như hầu hết mọi người đều đã biết ho là cơ chế bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại đến cơ thể bằng cách đẩy các vật thể, bụi bẩn từ trong cổ họng qua đường hô hấp.

Bên cạnh cơ chế bảo vệ đó, việc ho lâu ngày lại là dấu hiệu cảnh báo có thể bé nhà bạn đang bị một số bệnh liên quan đến đường hô hấp khá nghiêm trọng như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản,… Để tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về ho dai dẳng nhấn vào đây để tìm hiểu chi tiết hơn. Bài viết này sẽ chỉ tập trung giải quyết vấn đề về việc ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi.

2. Bé ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi ?

+ Trước tiên hãy cùng Vượng Khí tìm hiểu vấn đề từ gốc: “Uống kháng sinh có nên hay không ?”

Thực trạng hiện nay khá đáng buồn, dù công nghệ phát triển liên tục, mọi người có thể tìm hiểu tất tần tật mọi thứ ở trên google, nhưng các mẹ các cha lại chưa tìm hiểu kĩ ngọn ngành vấn đề bệnh tật của con cái mà đã vội vàng  quyết định mua kháng sinh cho bé uống mỗi khi ốm với suy nghĩ rằng: “ cứ uống kháng sinh là khỏi bệnh”

Kháng sinh không hoàn toàn xấu và cũng không hoàn toàn tốt. Kháng sinh chỉ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn chứ không có tác dụng tiêu diệt virus. Mà hầu hết các bệnh liên quan đến đường hô hấp lại do virus chứ không phải vi khuẩn gây ra. Tỉ lệ các bệnh về ho có nguyên nhân chủ yếu do virus gây ra là 80% . Vì vậy, việc sử dụng kháng sinh bừa bãi là hoàn toàn không có khoa học. Việc lạm dụng kháng sinh bừa bãi còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn đến sức khỏe của trẻ. Việc sử dụng kháng sinh bữa bãi làm giảm sức đề kháng của cơ thể vì kháng sinh tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi lẫn vi khuẩn có hại. Từ đó dẫn đến việc giảm sức đề kháng của cơ thể và kéo theo các lần sau cơ thể sẽ không đủ sức để chống chọi với các bệnh khác do đề kháng kém. Tuy nhiên, với một số bệnh do vi khuẩn gây ra thì bắt buộc phải sử dụng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây hại đó.

+ Nếu mắc bệnh mà không sử dụng kháng sinh thì sao ?

Như đã nói ở trên, các bệnh về đường hô hấp nếu do vi khuẩn gây ra thì buộc phải sử dụng kháng sinh, nhưng nếu nguyên nhân không phải do vi khuẩn thì người bệnh cần có cái nhìn sâu sắc hơn. Về lý thuyết, virus sẽ tự chết sau khoảng 5-15 ngày, do đó sau 5-15 ngày hết virus chết thì ta sẽ tự khỏi bệnh mà không cần uống thuốc. Nếu có ý định uống thuốc để đẩy nhanh quá trình thì nên chọn các loại thuốc giúp tăng sức đề kháng và không chứa kháng sinh. Theo nguyên lý bảo vệ cơ thể, các kháng thể sẽ chiến đấu với các virus để bảo vệ cơ thể. Vì thế, khi sử dụng các loại thuốc giúp tăng kháng thể thì cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình giết chết virus và khi kháng thể có nhiều thì cơ thể còn có thể giúp phòng chống các bệnh một cách hiệu quả hơn.

+ Vì sao ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi ?

Như đã nói ở trên, việc lạm dụng kháng sinh không những không giúp khỏi hẳn bệnh mà còn làm cơ thể yếu đi dẫn đến ho lâu ngày và tái đi tái lại, vì đó trước khi uống kháng sinh cần phải biết nguyên nhân gây bệnh để sử dụng thuốc cho hợp lý. Hiện tại bé nhà bạn vẫn còn bị ho dai dẳng và chữa mãi không khỏi thì hãy sử dụng ngay Vượng Khí để tăng sức đề kháng cho bé, đặc trị tất cả các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp, và đặc biệt nói KHÔNG với kháng sinh, sản phẩm bào chế từ thảo dược thiên nhiên 100%. 

Bài viết cùng chuyên mục