Fri, 08 / 2015 9:31 am | helios

Trẻ nhỏ thường dễ bị mắc tương đối nhiều bệnh, chính vì thế nên việc chú ý tới sức khỏe trẻ nhỏ cũng là việc hết sức cần thiết. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho trẻ dễ bị ho mà bố mẹ cần chú ý để có thể đảm bảo bảo vệ sức khỏe của trẻ được tốt nhất có thể. Xem thêm cách ngâm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả cho bé

Trẻ bị ho vì thay đổi thời tiết

Ho là bệnh thường gặp trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, đặc biệt là với khí hậu nước ta. Do cơ thể trẻ vẫn đang hoàn thiện nên sức đề kháng còn thấp,khi thời tiết thay đổi các tác nhân gây bệnh sẽ càng phát triển mạnh. Nếu không biết cách chăm sóc và kiêng cữ cho bé chu đáo, trẻ em rất dễ bị nhiễm bệnh. Trẻ bị ho có thể do nhiều nguyên nhân và cần tìm cách trị ho cho trẻ. Ads: Căng da mặt giá bao nhiêu, căng da mặt bằng chỉ sinh học hiệu quả, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện tại thẩm mỹ viện Placencare.

Trẻ bị ho vì bị cảm lạnh

Cảm lạnh cũng là một trong số những nguyên nhân có thể khiến cho trẻ bị ho dai dẳng và kéo dài, tuy nhiên những trường hợp này thì bố mẹ không cần quá lo lắng mà chỉ cần chú ý bảo vệ sức khỏe cho trẻ thật tốt, tránh cho trẻ bị cảm lạnh là được.

Xác định nguyên nhân khiến trẻ bị ho

Trẻ bị ho do viêm phổi, viêm phế quản 

Nếu trẻ có hiện tượng ho rát cổ họng, đau lưng đau chân, sốt, sổ mũi, khản giọng, buồn nôn thì nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị ho do là do virus đã xâm nhập tấn công vào đường hô hấp và phổi của trẻ. Virus khiến phế quản của trẻ bị nhiễm trùng, loại ho này thường xuất hiện khi thời tiết trở lạnh đặc biệt là giai đoạn chuyển từ cuối đông – đầu xuân. Ngoài ra, vào lúc cơ thể trẻ bắt đầu phát triển, điển hình là giai đoạn tập đi trẻ cũng dễ bị ho do viêm phế quản. 

Trẻ bị ho do viêm xoang 

Viêm xoang cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị ho kéo dài. Nguyên nhân là do vi khuẩn xâm nhập vào xoang, gây nên những cơn ho . Hơn nữa, tai-mũi-họng là các cơ quan thông lẫn nhau, khi nước mũi có xu hướng chảy ngược vào trong cổ họng càng khiến trẻ bị ho nhiều hơn.  Tìm hiểu cách ngâm tỏi mật ongcách làm quất ngâm mật ong chữa ho cực an toàn và hiệu quả cho trẻ em

Nuốt phải đồ vật nên trẻ ho kéo dài  

Trẻ bị ho kéo dài hàng tuần mà không có các dấu hiệu bệnh liên quan như sốt, chảy nước mũi và cũng không phải do dị ứng hay thay đổi thời tiết thì khả năng trẻ đã nuốt phải một đồ vật nhỏ trong cổ họng hoặc trong phổi. Trẻ có thói quen nghịch mút các vật đồ chơi nên sẽ dễ nuốt các mảnh đồ chơi vụn hay hít phải những mảnh nhựa nhỏ dẫn đến bị nhiễm trùng đường hô hấp. Ngoài ra, trẻ bị ho còn có thể do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác ads. tuyển sinh cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông. Do đó, nếu thấy con ho kéo dài không dứt, kèm theo sốt, đau đầu và những biểu hiện lạ, thì cha mẹ cần đưa con đi khám sớm để phát hiện bệnh kịp thời.

Bài viết cùng chuyên mục